• slider
  • slider
  • slider

Cách theo dõi và kiểm tra dịch nhầy tử cung để mang thai hoặc tránh thai hiệu quả

Bên cạnh những phương pháp tính chu kỳ kinh nguyệt, sử dụng que thử rụng trứng,…để tránh thai hoặc mang thai theo ý muốn, thì còn một phương pháp cho độ chính xác lên đến 98.5%. Đó là quan sát chất nhầy tử cung. Sau đây, chúng tôi sẽ tư vấn, hướng dẫn cách theo dõi và kiểm tra dịch nhầy tử cung để mang thai hoặc tránh thai hiệu quả.Chất nhầy tử cung thực chất ...

Bên cạnh những phương pháp tính chu kỳ kinh nguyệt, sử dụng que thử rụng trứng,…để tránh thai hoặc mang thai theo ý muốn, thì còn một phương pháp cho độ chính xác lên đến 98.5%. Đó là quan sát chất nhầy tử cung. Sau đây, chúng tôi sẽ tư vấn, hướng dẫn cách theo dõi và kiểm tra dịch nhầy tử cung để mang thai hoặc tránh thai hiệu quả.

Chất nhầy tử cung thực chất là tập hợp của các niêm mạc tử cung. Có nhiệm vụ giống như một chiếc “nút chai” bảo vệ tử cung. Khi tử cung co bóp, chiếc “nút” sẽ bị bật ra và thoát ra ngoài theo đường âm đạo. Chất nhầy tử cung có màu trong suốt, giống như lòng trắng trứng gà và có thể kéo thành sợi.

Cách theo dõi và kiểm tra dịch nhầy tử cung để mang thai hoặc tránh thai hiệu quả

Theo các chuyên gia, dựa vào chất nhầy tử cung, chị em phụ nữ có thể xác định được ngày trứng rụng chính xác nhất để tránh thai hoặc mang thai theo ý muốn theo quy luật: Lượng nội tiết tố estrogen thường sẽ tăng lên sau mỗi chu kỳ kinh nguyệt, do đó chất nhầy tử cung cũng nhiều hơn bình thường. Nhất là khoảng thời gian trước khi trứng rụng.

Do đó, dựa vào số lượng và chất lượng của chất nhầy tử cung, chị em có thể dễ dàng xác định được thời điểm trứng rụng. Từ đó lên kế hoạch tránh thai hoặc mang thai theo ý muốn.

Cách kiểm tra dịch nhầy tử cung

Có 3 cách kiểm tra dịch nhầy tử cung để tránh thai hoặc mang thai theo ý muốn. Các bạn có thể chọn 1 trong 3 để thực hiện, miễn là bạn thấy thoải mái nhất:

Cách kiểm tra dịch nhầy tử cung để mang thai hoặc tránh thai hiệu quả

Sau khi đã lấy được dịch nhầy tử cung, bạn dùng ngón cái và ngón trỏ để kiểm tra độ kết dính của dịch bằng cách kẹp 2 ngón tay lại rồi kéo ra:

Hướng dẫn kiểm tra dịch nhầy tử cung chính xác nhất

Cách theo dõi dịch nhầy tử cung

Bạn nên thực hiện cách kiểm tra và theo dõi dịch nhầy tử cung hàng ngày và ghi lại chi tiết số lượng, chất lượng, tính chất, màu sắc, độ kết dính và màu của dịch….Nên chú ý cả đến độ ẩm ướt của cô bé nữa.

Cách theo dõi dịch nhầy tử cung để xác định ngày trứng rụng

Sau đó, bạn so sánh những ghi chép với nhau để xác định được giai đoạn dịch nhầy có màu trắng trong rõ ràng nhất, độ kết dính tốt nhất và số lượng nhiều nhất. Đồng thời, âm đạo ẩm ướt hơn bình thường. Bởi đó chính là thời điểm trứng rụng đang đến gần.

Dịch nhầy khó thụ thai

Là giai đoạn sau chu kỳ kinh nguyệt, lúc này dịch nhầy sẽ có tính chất:

Dịch nhầy dễ thụ thai

Là giai đoạn trứng rụng. Nếu muốn tránh thai thì không nên quan hệ trong giai đoạn này hoặc sử dụng bao cao su. Còn nếu muốn mang thai thì hãy lên kế hoạch quan hệ trước và sau ngày rụng trứng 3 – 4 ngày.

Trên đây là những hướng dẫn cách kiểm tra và theo dõi dịch nhầy tử cung để tránh thai hoặc mang thai hiệu quả nhất. Các bạn có thể tham khảo thêm một số cách khác:

Bên cạnh những phương pháp tính chu kỳ kinh nguyệt, sử dụng que thử rụng trứng,...để tránh thai hoặc mang thai theo ý muốn, thì còn một phương pháp

Dầu gấc có chứa nhiều vitamin A, E giúp làm đẹp da, chống lão hóa, rụng tóc hiệu quả. Chính vì vậy, dầu gấc luôn là loại mỹ phẩm được nhiều chị em lựa

Máu báo là hiện tượng chảy máu âm đạo trước kỳ kinh. Có rất nhiều nguyên nhân gây ra máu báo, trong đó mang thai phổ biến nhất. Vậy, máu báo thai xuất

Máu báo thai xuất hiện khi trứng đã được thụ tinh làm tổ trong buồng tử cung. Tuy rất nhiều chị em phụ nữ nhầm lẫn nó với máu kinh hoặc các loại xuất

"Khoảng 2 tháng gần đây, sau mỗi lần hai vợ chồng "gần gũi" tôi thấy âm đạo có hiện tượng sưng tấy và đau rát nhưng không ra dịch. Tôi có sử dụng nước

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo


kenh cahm soc suc khoe tai tphcm