• slider
  • slider
  • slider

Biện pháp, thuốc tránh thai an toàn cho phụ nữ nuôi con bú

Rất nhiều chị em phụ nữ thắc mắc rằng “khi đang cho con bú uống thuốc tránh thai có được không? Có loại thuốc tránh thai nào an toàn cho phụ nữ đang nuôi con bú hay không?” Sau đây là giải đáp cho các bạn.Thuốc tránh thai dành cho chị em phụ nữ đang cho con bú là loại thuốc có chứa Progestin hoặc kết hợp cả oestrogen và progestogen, không chứa các thành phần ...

Rất nhiều chị em phụ nữ thắc mắc rằng “khi đang cho con bú uống thuốc tránh thai có được không? Có loại thuốc tránh thai nào an toàn cho phụ nữ đang nuôi con bú hay không?” Sau đây là giải đáp cho các bạn.

Thuốc tránh thai dành cho chị em phụ nữ đang cho con bú là loại thuốc có chứa Progestin hoặc kết hợp cả oestrogen và progestogen, không chứa các thành phần gây ảnh hưởng đến chất lượng, số lượng sữa mẹ cũng như sức khỏe của trẻ. Hiệu quả ngừa thai của thuốc đạt đến gần 90%.

Bên cạnh đó, trong thời gian cho con bú, cơ thể người mẹ cũng đã tiết ra một lượng hormone ức chế trứng rụng. Nếu kết hợp với loại thuốc này thì hiệu quả có thể lên đến gần 100%.

Biện pháp, thuốc tránh thai an toàn cho phụ nữ nuôi con bú

Tác dụng của thuốc tránh thai dành cho phụ nữ sau sinh

  • Ức chế quá trình rụng trứng.
  • Làm dày niêm mạc tử cung và đặc chất nhầy ở cổ tử cung để ngăn tinh trùng di chuyển đi tìm trứng và trứng làm tổ trong buồng tử cung.
  • Thuốc có thể dùng được cho mọi đối tượng phụ nữ, nhất là những chị em đang cho con bú.
  • Tuy nhiên, những người đang bị ung thư vú, bệnh gan, xuất huyết âm đạo không rõ nguyên nhân, đang dùng những loại thuốc điều trị chống trầm cảm, co giật,…hoặc đang có thai, nghi ngờ mang thai thì tuyệt đối không nên dùng.

Thời điểm sử dụng và cách sử dụng thuốc

  • Các chị em có thể bắt đầu sử dụng thuốc tránh thai an toàn dành cho phụ nữ đang nuôi con bằng sữa mẹ sau sinh khoảng 6 tuần, khi kinh nguyệt chưa trở lại. Còn nếu đã hành kinh thì uống thuốc vào ngày đầu tiên của chu kỳ.
  • Uống 1 viên/ngày vào một giờ nhất định, theo chiều mũi tên trên vỉ thuốc. Uống chậm hoặc quên sẽ làm ảnh hưởng đến tác dụng của thuốc.
  • Hết vỉ thì chuyển vỉ mới, không dừng nghỉ giữa chừng. Khi nào không muốn tránh thai trong thời gian cho con bú nữa thì dừng hẳn.

Cách xử lý khi quên không uống thuốc

Nếu bạn quên hoặc uống chậm giờ thì sau đây là cách xử lý khi quên uống thuốc tránh thai cho chị em nuôi con bằng sữa mẹ:

Biện pháp, thuốc tránh thai an toàn cho phụ nữ đang nuôi con bú sữa mẹ, có khả năng tránh thai không cao như các loại thuốc khác, nhưng lại không ảnh hưởng đế chất lượng sữa mẹ và sự phát triển của bé. Tuy nhiên, cũng giống như những loại thuốc khác, cần phải theo dõi để ngăn ngừa và kịp thời xử lý những tác dụng phụ của thuốc. Đồng thời, tốt nhất nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng thuốc.

Có thể bạn quan tâm:

Bên cạnh những phương pháp tính chu kỳ kinh nguyệt, sử dụng que thử rụng trứng,...để tránh thai hoặc mang thai theo ý muốn, thì còn một phương pháp

Dầu gấc có chứa nhiều vitamin A, E giúp làm đẹp da, chống lão hóa, rụng tóc hiệu quả. Chính vì vậy, dầu gấc luôn là loại mỹ phẩm được nhiều chị em lựa

Máu báo là hiện tượng chảy máu âm đạo trước kỳ kinh. Có rất nhiều nguyên nhân gây ra máu báo, trong đó mang thai phổ biến nhất. Vậy, máu báo thai xuất

Máu báo thai xuất hiện khi trứng đã được thụ tinh làm tổ trong buồng tử cung. Tuy rất nhiều chị em phụ nữ nhầm lẫn nó với máu kinh hoặc các loại xuất

"Khoảng 2 tháng gần đây, sau mỗi lần hai vợ chồng "gần gũi" tôi thấy âm đạo có hiện tượng sưng tấy và đau rát nhưng không ra dịch. Tôi có sử dụng nước

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo


kenh cahm soc suc khoe tai tphcm