• slider
  • slider
  • slider

Viêm bao quy đầu và dấu hiệu

Viêm bao quy đầu là bệnh hay gặp và dễ bị bỏ qua. Lý do gây nên bệnh thường vì nhiều nguyên nhân như nhiễm khuẩn, nhiễm nấm, bị nhiễm virut và ko giữ vệ sinh sạch sẻ.
 

m8s46OR.png

Ban đầu người bệnh thấy dấu hiệu những nốt, vệt đỏ nhỏ ở vùng quy đầu, sau đấy xuất hiện dịch có mùi hôi, với những nốt trắng nhỏ li ti, người bệnh sẽ cảm thấy đau ở cậu nhỏ. Viêm bao quy đầu có loại lây nhiễm, không lây nhiễm. Lây nhiễm là do giao hợp ko lành mạnh lây nhiễm lẫn nhau một số loại virut. Còn viêm bao quy đầu ko lây nhiễm là do da quy đầu quá dài, bị hẹp bao quy đầu, vì thế các chất bẩn đọng lại do đi tiểu tiện dẫn đến kích thích da và niêm mạc dẫn đến viêm bao quy đầu. Việc chẩn đoán viêm bao quy đầu chủ yếu chỉ cần quan sát biểu hiện lâm sàng nhưng thường phải làm những xét nghiệm cận lâm sàng để tìm đúng nguyên nhân. Việc chữa trị dứt điểm phụ thuộc rất nhiều vào chính bạn, đấy là:

– Cần giữ vệ sinh hằng ngày: Rửa bao quy đầu và da quy đầu mỗi khi đi tiểu tiện. Giả dụ da quy đầu dài quá cần phẫu thuật cắt bao quy đầu.

– Lúc bạn tình mắc phải bệnhlây nhiễm thông qua đường tình dục thì buộc phải tạm thời ngừng quan hệ dục tình, sớm điều trị cũng như cả hai cùng thực hành theo chỉ dẫn của bác sĩ.

– Quan hệ tình dục chung thủy, giữ vệ sinh sạch sẻ trong giao hợp.

l4D2LoX.jpg
Việc chữa trị phụ thuộc vào nguyên do, trường hợp do vi khuẩn thường phải sử dụng kháng sinh uống hay bôi (dạng kem). Viêm quy đầu thường phải được điều trị cả bằng kem steroid (chống viêm). nếu chưa cắt bao quy đầu thì cần cắt.

Kết quả chữa trị có thể mỹ mãn với điều kiện phải giữ vệ sinh tốt vùng quy đầu (ít nhất vệ sinh mỗi ngày 2 lần, lúc đi ngủ và lúc tắm): Lộn lớp da quy đầu lên để lộ hoàn toàn phần đầu dương vật cũng như rửa sạch (nhưng nhẹ tay) bằng nước ấm, sau ấy bằng xà phòng với độ sút nhẹ (hoặc bôi kem sorbolene và glycerine mua ở hiệu thuốc) – hong khô vùng đầu của quý cũng như cả lớp da – kéo trở lại lớp da phủ quy đầu – khi đi tiểu, kéo lớp da lên trên để nước tiểu ko làm ướt lớp da, sau đấy cũng hong khô (cách phải chăng nhất) hay thấm khô. 

Trường hợp không điều trị cũng như để hiện tượng viêm hay nhiễm khuẩn trở thành mạn tính thì dẫn tới một số hậu quả sau: hẹp lỗ niệu đạo – khó hoặc bị đau lúc lộn lớp da phủ quy đầu – khó phủ lớp da lỏng lẻo lên quy đầu, do bị sưng nề làm cho sự tưới máu đến quy đầu kém đi. Chỉ cần giữ vệ sinh thân thể cũng như cơ quan sinh dục giúp kiềm chế viêm quy đầu. Mỗi khi tắm, cần lộn tối đa lớp da phủ quy đầu lên trên để rửa sạch phần bên dưới và hong khô.

Lúc xuất hiện bất cứ triệu chứng cũng như biểu hiện viêm quy đầu nào, phải tới gặp chuyên gia da liễu để được kiểm tra cũng như chữa trị vì ngoài một số nguyên do thông thường còn có khả năng do nhiều nguyên nhân phức tạp hơn (do virut gây nên u sùi, gây nên mụn rộp hay chlamydia…). Bởi vậy cần có kinh nghiệm chuẩn đoán sức khỏe của bác sĩ cũng như phương tiện xét nghiệm chuyên biệt.

 

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo


kenh cahm soc suc khoe tai tphcm