• slider
  • slider
  • slider

​Nguyên nhân mắc bệnh viêm bàng quang

Viêm bàng quang là một dạng nhiễm trùng đường tiết niệu. Nguyên nhân gây viêm bàng quang chủ yếu là do vi khuẩn. Bệnh gây ra nhiều khó chịu và phiền toái cho bệnh nhân, vì thế khi phát hiện các triệu chứng của bệnh, bạn nên tìm phương pháp điều trị thích hợp để tránh các biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.
​Nguyên nhân mắc bệnh viêm bàng quang gây ra nhiều khó chịu và phiền toái cho bệnh nhân, vì thế khi phát hiện các triệu chứng của bệnh, bạn nên tìm phương pháp điều trị thích hợp

Nguyên nhân mắc bệnh viêm bàng quang là gì.

Viêm bàng quang xảy ra trong viêm bàng quang, nhiễm trùng chủ yếu gây ra bởi vi khuẩn E. coli, Phó E. coli, Proteus, Pseudomonas aeruginosa, Streptococcus faecalis và Staphylococcus aureus gây ra. Hình thức biểu hiện có các biểu hiện lâm sàng gồm cấp tính và mãn tính. Biểu hiện bệnh là gây cảm giác nóng rát khi đi tiểu, và đau ở vùng niệu đạo. Ngoài ra, biểu hiện còn thể hiện ở tiểu ra máu, có máu đông xuất hiện.

Viêm bàng quang mạn tính và triệu chứng cấp tính tương tự như viêm bàng quang, nhưng không sốt, triệu chứng kéo dài vài tuần hoặc biểu hiện co giật liên tục, như vậy bệnh sẽ gây ra  mệt mỏi, giảm cân, eo và vùng đáy chậu bụng khó chịu.

Hầu hết nhiễm trùng bàng quang do bởi vi khuẩn E.coli gây ra. Vi khuẩn này sống trong ruột, nó vô hại ở ruột nhưng sẽ gây ra vấn đề khi nó đi vào niệu đạo. Việc này xảy ra trong khi quan hệ tình dục hoặc sau khi đi vệ sinh bạn lau từ sau ra trước.

Viêm bàng quang cấp tính:

Các chẩn đoán các triệu chứng điển hình thường không khó. Biểu hiện khi đi tiểu lắt nhắt, khó tiểu, khi tiểu ra tế nào màu đỏ, có mủ, có thể xác định ra hơn 100.000 vi khuẩn trong mỗi ml nước tiểu.

Viêm bàng quan mãn hính:

Ngoài việc kiểm tra một cách hệ thống, việc xác định mầm bệnh là cần thiết để kiểm tra độ nhạy của thuốc để tìm ra nguyên nhân gây bệnh.

Phòng chống bệnh:

Uống nhiều nước, mỗi ngày cần bổ sung ít nhất 2 lít nước.

Đi tiểu đúng lúc, không nhịn tiểu.

Chú ý đến vệ sinh cá nhân, giặt rửa đồ lót.

Vệ sinh sạch sẽ bộ  phận sinh dục sau khi giao hợp.  http://benhbuongtrung.com/

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo


kenh cahm soc suc khoe tai tphcm