• slider
  • slider
  • slider

​Điều trị bệnh viêm bàng quang ở đâu tại tphcm

Viêm bàng quang là một dạng nhiễm trùng đường tiết niệu. Phần lớn các trường hợp là do vi khuẩn gây nên. Nhiễm trùng bàng quang có thể gây đau và khó chịu, nó sẽ trở nên nghiêm trọng nếu nhiễm trùng lan lên thận. Cần kịp thời phát hiện và điều trị để không để lại những biến chứng đáng tiếc.
​Điều trị bệnh viêm bàng quang ở đâu tại tphcm Cần kịp thời phát hiện và điều trị để không để lại những biến chứng đáng tiếc.

Dấu hiệu và triệu chứng ung thư bàng quang có thể bao gồm:

Tiểu ra máu - nước tiểu có thể xuất hiện màu vàng tối, màu đỏ tươi sáng hoặc màu cola, hay nước tiểu có thể bình thường, nhưng máu có thể được phát hiện trong kiểm tra kính hiển vi.

Thường xuyên đi tiểu.

Đi tiểu đau.

Nhiễm trùng đường tiểu.

Đau bụng.

Đau lưng.

Rát bỏng khi đi tiểu.

Đi tiểu liên tục.

Tiểu rắt.

Xuất hiện máu trong nước tiểu.

Nước tiểu đục hoặc có mùi mạnh.

Vùng xương chậu khó chịu, áp lực ở bụng.

Sốt nhẹ.

Ở trẻ nhỏ xuất hiện đái dầm.

Điều trị bệnh viêm bàng quang như thế nào.

Phân tích nước tiểu: Lấy mẫu nước tiểu để xác định xem vi khuẩn, máu hoặc mủ trong nước tiểu.

Soi bàng quang: Kiểm tra bàng quang với cystoscope – một ống mỏng với một ánh sáng và camera gắn có thể được chèn vào thông qua niệu đạo vào bàng quang có thể giúp chẩn đoán. Bác sĩ cũng có thể sử dụng cystoscope để loại bỏ một mẫu mô nhỏ (sinh thiết) để phân tích trong phòng thí nghiệm. Nó sẽ không cần thiết khi đây là lần đầu có dấu hiệu của viêm bàng quang.

Các xét nghiệm, chẳng hạn như X- quang hoặc siêu âm có thể giúp loại trừ các nguyên nhân khác của viêm bàng quang tiềm năng, chẳng hạn như một khối u hoặc bất thường cấu trúc.

 Bệnh nhân bị viêm bàng quang cần nghỉ ngơi hợp lý, uống nhiều nước hơn để tăng lượng nước tiểu. Đồng thời, chú ý đến dinh dưỡng, không ăn thức ăn cay, việc tắm nước nóng có thể làm giảm triệu chứng. Ngoài ra, việc sử dụng thuốc chống co thắt có thể làm giảm các triệu chứng.
 
Liệu pháp chống nhiễm trùng:

Nuôi cấy vi khuẩn để kiểm tra độ nhạy của kháng sinh nhằm chọn ra kháng sinh thích hợp. Hiện nay, có các loại thuốc để hỗ trợ điều trị viêm bàng quang gồm có như Quinolone Levofloxacin và các loại thuốc khác. Tăng cường các biện pháp để ngăn ngừa tái phát. Nếu các triệu chứng không biến mất, mủ nước tiểu tiếp tục tồn tại, cần tích cực xem xét khả năng chống nhiễm trùng do vi khuẩn để kịp thời thay thế các tác nhân kháng khuẩn. Mở rộng việc sử dụng một thời gian để đạt kết quả chữa bệnh khỏi hoàn toàn càng sớm càng tốt.

 Điều trị dựa theo nguyên nhân.

Điều trị đáng kể cho viêm bàng quang mạn tính, nếu không, bệnh sẽ khó kiểm soát. Chẳng hạn như việc phá bỏ tắc nghẽn đường tiết niệu, sỏi bàng quang... Nữ giới cần đi khám phụ khoa thường xuyên để dự phòng và điều trị viêm đường sinh dục nữ. Viêm bộ phận nam như viêm tuyến tiền liệt nên tích cực điều tri. Viêm bàng quan mạn tính có thể dùng thuốc như neomycin 0,5-1%, 1 / 5.000 đến 1 / 10.000 dung dịch bạc nitrat, 5% đến 10% dung dịch protein bạc và 0,5% metronidazole lỏng.

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo


kenh cahm soc suc khoe tai tphcm