• slider
  • slider
  • slider

​Bệnh giang mai có lây không?

Câu hỏi: Cháu xin chào bác sĩ. Cháu là nam giới, năm nay 18 tuổi. Cháu có câu hỏi mong sớm được bác sĩ giải đáp. Cháu mới được nhận vào một công trường làm công nhân xây dựng, và được sắp xếp chỗ ăn ở tại công trường. Cháu nghe nói cùng phòng với cháu có 1 chú mắc bệnh giang mai. Cách đây một thời gian người chú có nhiều mảng sần, phỏng nước, rồi lở loét, nhưng sau đó vết lở loét tự đóng vẩy và liền lại rồi. Xin hỏi bác sĩ như vậy chú đó đã khỏi bệnh chưa, bệnh giang mai có bị lây không, và cháu phải làm sao để phòng tránh khỏi bị lây bệnh giang mai.
​Bệnh giang mai có lây không?  Xin hỏi bác sĩ như vậy chú đó đã khỏi bệnh chưa, bệnh giang mai có bị lây không, và cháu phải làm sao để phòng tránh khỏi bị lây bệnh giang mai.

Bệnh giang mai rất dễ bị lây nhiễm và có thể gây nhiều biến chứng nguy hiểm.


Trả lời: chào bạn. Câu hỏi của bạn cũng là thắc mắc của rất nhiều người khi đến khám và điều trị bệnh giang mai. Các bác sĩ sẽ trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Bệnh giang mai là một trong những căn bệnh xã hội có tính lây nhiễm, và có thể bị lây bệnh qua nhiều con đường khác nhau. Đối với nam giới bệnh giang mai có thể lây nhiễm qua các con đường sau:

Bệnh lây truyền chủ yếu qua con đường quan hệ tình dục. Ngoài lây bệnh qua dương vật và âm đạo, bệnh có thể bị lây qua đường miệng hoặc âm đạo khi có quan hệ bằng các các bộ phận tương ứng.

Bệnh có thể bị lây qua tiếp xúc các vết thương hở da: virus gây bệnh có thể bị xâm nhiễm vào cơ thể qua các vết thương hở da, hoặc mụn nhọn và vùng da nhạy cảm.

Mầm bệnh giang mai cũng có thể cư trú trong các vật dụng cá nhân, và đồ dùng sinh hoạt hằng ngày như: đồ lót, khắn tắm, bồn tắm và bệ xí

Bệnh giang mai có thể bị lây bệnh qua đường truyền máu và kim tiêm.

Hiểu được các con đường lây bệnh ở trên, bạn có thể áp dụng các biện pháp phòng tránh tích cực, giữ gìn vệ sinh cá nhân và có nếp sống lành mạnh. Có như vậy bạn mới có thể bảo vệ bản thân và những người xung quanh.

Làm sao để biết bệnh giang mai đã khỏi chưa? 


Bệnh giang mai là căn bệnh rất khó phát hiện, và nếu không được điều trị sớm bệnh sẽ phát triển và gây rất nhiều biến chứng nguy hiểm. Nguy hiểm nhất bệnh có thể gây chết người.

Khi không được điều trị bệnh giang mai sẽ phát triển qua 4 giai đoạn. Theo như cháu có miêu tả, người mắc bệnh đã từng có các triệu chứng mọc mụn nước, phỏng rộp khắp người, sau đó mụn nước bị vỡ ra tạo thành các vết loét. Đến nay vết loét đã tự đóng vẩy và liền lại, không còn thấy các triệu chứng này nữa. Có thể kết luận người bệnh đã mắc bệnh giang mai giai đoạn 2. Vì cháu không miêu tả rõ người bệnh đó đã được điều trị chưa nên chúng tôi chưa thể kết luận, bệnh giang mai đã khỏi chưa. Vì nếu chưa được điều trị mà các vết loét tự liền lại như vậy là bệnh vẫn đang tiếp tục phát triển, và chuyển qua giai đoạn mới: giai đoạn tiềm ẩn và giai đoạn cuối của bệnh giang mai.

Khi đã chuyển qua giai đoạn tiềm ẩn các triệu chứng của bệnh thường không được biểu hiện rõ, chỉ đến giai đoạn cuối bệnh giang mai sẽ biểu hiện thành các hình thức đó là: củ giang mai, giang mai thần kinh, giang mai tim mạch. Ở giai đoạn này người bệnh sẽ phải chịu rất nhiều tổn thương, xoắn khuẩn giang mai sẽ tấn công lên cả hệ thần kinh trung ương, não bộ, và tim mạch,người bệnh có thể bị chết não và đột tử.

Hiện bạn đang sinh sống với rất đông người làm cùng, trong đó có cả người mắc bệnh giang mai, vì thế bạn cần nâng cao ý thức cảnh giác. Và bạn nên đưa ra lời khuyên để người mắc bệnh có cơ hội sớm được điều trị và tránh các biến chứng nguy hiểm, đáng tiếc về sau. Chúng ta hoàn toàn có thể ngăn ngừa được các biến chứng do bệnh giang mai gây ra nếu như sớm được điều trị và điều trị đúng cách.

Ngoài những chia sẻ kể trên hi vọng bạn đã hiểu hơn được về tính lây nhiễm của bệnh giang mai từ đó có biện pháp phòng tránh bệnh và bảo vệ sức khỏe bản thân và những người xung quanh. 

Thành phố Mỹ Tho,Thị xã Gò Công,Thị xã Cai Lậy,Huyện Cái Bè, Huyện Gò Công Đông Huyện Gò Công Tây,Huyện Chợ Gạo,Huyện Châu Thành,Huyện Tân Phước, Huyện Cai Lậy,Huyện Tân Phú Đông Vũng Tàu , Tây Ninh , Đắc Lắc , Long An , Bến Tre , Đà Lạt , Lâm Đồng , Nha Trang , Bình Thuận , Gia Lai , Bình Định , Bình Phước , Cần Thơ , Kiên Giang , An Giang , Bạc Liêu , Buôn Ma Thuột , Đà Nẵng , Đắc Nông , Ninh Thuận , Pleiku , Tiền Giang , Trà Vinh , Vĩnh Long , Cà Mau , Đồng Tháp , Phú Yên , Sóc Trăng , Huyện Củ Chi , Huyện Hóc Môn , Quận Thủ Đức , Quận 9 , Quận Gò Vấp, Thị xã Long Khánh , Huyện Long Thành , Huyện Nhơn Trạch , Huyện Trảng Bom , Huyện Thống Nhất , Huyện Vĩnh Cữu , Huyện Cẩm Mỹ , Huyện Xuân Lộc , Huyện Tân Phú , Huyện Định Quán , Thủ Dầu Một , Thuận An , Dĩ An , Bến Cát , Tân Uyên , Dầu Tiếng , Phú Giáo , Bầu Bàng , Bắc Tân Uyên , Thị xã Đồng Xoài , Thị xã Phước Long , Thị xã Bình Long, Thị xã Long Khánh , Huyện Long Thành , Huyện Nhơn Trạch , Huyện Trảng Bom , Huyện Thống Nhất , Huyện Vĩnh Cữu , Huyện Cẩm Mỹ , Huyện Xuân Lộc , Huyện Tân Phú , Huyện Định Quán , Thủ Dầu Một , Thuận An , Dĩ An , Bến Cát , Tân Uyên , Dầu Tiếng , Phú Giáo , Bầu Bàng , Bắc Tân Uyên,Bệnh viện đa khoa đồng nai , phụ khoa đồng nai , nam khoa đồng nai, phá thai đồng nai , Khánh Hòa , Kiên Giang , Kon Tum , Long An , Ninh Thuận , Quảng Bình , Quảng Nam , Quảng Ngãi , Quảng Ninh , Quảng Trị , Sóc Trăng , Thừa Thiên Huế , Đà Nẵng , TP HCM , Quận 1 , Quận 2 , Quận 3 , Quận 4 , Quận 5 , Quận 6 , Quận 7 , Quận 8 , Quận 9 , Quận 10 , Quận 11 , Quận 12 , Quận tân bình , Quận tân phú , Quận phú nhuận , Quận bình thạnh , Quận Bình Tân , Quận gò vấp , Quận bình chánh , Huyện cần giờ , Quận thủ đức.

Website  http://benhbuongtrung.com/

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo


kenh cahm soc suc khoe tai tphcm